Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

4 bí quyết nắm vững Toán Hóa Sinh

Khối B có các môn gồm: Toán, Hóa, Sinh nếu ngay từ ban đầu ở cấp 3 các em có định hướng sẽ thi vào khối này mà cố học chăm chỉ, thường xuyên làm các dạng bài tập của các môn này thì việc vượt qua kỳ thi là điều không khó. Nhưng nếu muốn đạt điểm cao và đậu vào các trường như mong muốn thì có một phương pháp hiệu quả thật sự là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc học ba môn Toán Hóa Sinh, cộng với tốn thêm thời lượng học các môn khác, các em gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm ra cách học phù hợp với bản thân và đem lại hiệu quả cao khi học Toán Hóa Sinh. Với tư cách là một trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ Gia sư dạy tại nhà, chúng tôi thấu hiểu phần nào nỗi lòng của các em và quý vị phụ huynh. Do đó, chúng tôi – Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã tập hợp đội ngũ nhân viên và nhờ họ soạn ra bí quyết học tốt môn Toán Hóa Sinh nhằm giải quyết vấn đề đang gây khó khăn cho các em. Và sau đây là 4 bí quyết giúp các em vững vàng kiến thức Toán Hóa Sinh:

4 bí quyết nắm vững Toán Hóa Sinh

4 bí quyết nắm vững Toán Hóa Sinh

Học Toán Hóa Sinh với tâm thế chủ động:

Học tập chủ động với niềm vui thích sẽ giúp học sinh luôn trong tâm thế là người đón nhận kiến thức chứ không phải là lượng kiến thức cứ ồ ạt tấn công mình. Như vậy, 3 môn: Toán, Hóa, Sinh sẽ không còn là gánh nặng hay áp lực cho quá trình các em thi cử về sau nữa mà trở thành người bạn đồng hành luôn tạo nên nhiều điều hứng thú, kích thích các em khám phá, tìm tòi, thúc đẩy sự tìm hiểu, gắn bó ở cấp cao hơn.

Học theo từng chu kì:

Học theo từng chu kì có nghĩa là sao? Thay vì học liên tục một mạch 4 tiếng. Chúng ta sẽ chia ra từng chu kì. Giả sử như cứ học 1 tiếng, sau đó ngủ 10’ rồi tiếp tục quay lại học. Theo khoa học, nếu chúng ta thời gian học tập kéo dài quá lâu, khả năng ghi nhớ, khả năng xử lý của não bộ sẽ bị giảm sút đáng kể. Bạn cũng biết đấy, khi chúng ta nghỉ ngơi bộ não sẽ nạp lại năng lượng, giúp việc học tập năng suất cao trở lại. Vậy ngoài dưỡng sức thì việc nghỉ ngơi, thậm chí là ngủ ngắn tầm 20’ có thêm lợi ích gì nữa không? Đây mới là phần quan trọng. Trong lúc bạn thư giãn, não bộ của bạn vẫn làm việc, nó hệ thống lại những gì vừa học được, tạo thành các liên kết thần kinh và sắp xếp thông tin. Điều này giúp bạn nhớ lâu và rõ ràng hơn.

Làm nhiều bài tập:

Như những môn xã hội thì bạn phải dành thời gian nhiều để học thuộc thì với môn Toán Hóa Sinh, phải dành nhiều thời gian để làm bài tập, đó là cách giúp bạn dễ nhớ và hiểu sâu sắc các định nghĩa và công thức. Bên cạnh đó, việc làm nhiều bài tập sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, càng làm nhiều kiến thức của bạn lại càng đa dạng, đến khi bạn làm lại dạng bài cũ thì bạn sẽ “A! Bài này mình làm rồi” rồi sau đó là bắt tay vào làm thôi. Nếu làm 1 lần bạn vẫn chưa nắm vững thì 2 lần, 3 lần rồi bạn cũng sẽ nắm giữ tốt phương pháp làm bài.

Không học dồn:

Một điều khá kiêng kị trong học Toán Hóa Sinh đó là học dồn. Để học tốt buộc bạn phải học từ đầu năm và chạy theo chương trình. Trong kiến thức các môn KHTN như Toán Hóa Sinh có nhiều sự liên quan, liên kết giữa các bài học, các chương và các công thức. Muốn học tốt cái sau bạn nên nắm vững cái trước. Có như thế mới tiến bộ được. Để đạt được điểm cao cần tránh học dồn trước lúc thi, vừa căng thẳng, vừa hại sức khỏe.

Qua ba bí quyết trên, chắc hẳn các em học sinh cũng đã có cho mình một phương pháp học tập môn Toán Hóa Sinh hiệu quả. Tuy rằng vẫn có thể có thiếu sót nhưng tôi nghĩ rằng các em cũng có thể cảm nhận được cái tâm của chúng tôi. Nếu các em vẫn không quen với cách học mới hay muốn học Toán Hóa Sinh vừa nhanh vừa hiệu quả, có thể tìm đến chúng tôi – Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các em sự hài lòng ngoài mong đợi.

Bằng những nỗ lực hết mình trong suốt 10 năm qua, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã hợp tác rất hiệu quả với thầy cô giáo và các bạn sinh viên giỏi đảm bảo cung ứng Gia sư dạy Toán Hóa Sinh chất lượng cho học sinh từ lớp 1 đến 12 trên địa bàn TPHCM. Trong khoảng 10 buổi dạy, hơn 90 % các em đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về tư duy Hóa học và có thái độ học tập tích cực hơn. Chúng tôi cũng nhận được tình cảm quý mến từ phía đội ngũ gia sư cũng như sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh. Những nguồn động lực to lớn đó giúp trung tâm tiếp tục phát huy và hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Ứng dụng thông minh dạy kèm tại nhà kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên – Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

app ứng dụng gia sư

app ứng dụng gia sư

Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy Toán Hóa Sinh tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 098 787 0217 CÔ MƯỢT

Website : https://giasutaigia.net

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn.

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết liên quan

Cách học thuộc từ vựng tiếng Hàn nhanh
Nhiều bạn cho rằng từ vựng trong tiếng Hàn Quốc rất khó nhớ. Điều đó chỉ đúng với các bạn…
Cấu trúc ngữ pháp cơ bản tiếng Hàn
Nhiều bạn học tiếng Hàn đánh giá là tiếng Hàn khá dễ học vì ghép vần giống như tiếng Việt.…
Những câu giao tiếp cơ bản trong tiếng Hàn
Cùng với cơn sốt phim ảnh và thời trang Hàn Quốc thâm nhập vào Việt Nam và các nước Đông…
Bí quyết học tiếng Hàn cấp tốc
Bạn đang có ý định học tiếng Hàn cấp tốc để đi du học, xuất khẩu lao động Hàn Quốc…
Lợi ích và cách học tiếng Hàn
Hàn quốc đang là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới. Do đó,…
Kinh nghiệm học tiếng Hàn bằng hình ảnh
Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh sẽ kích thích khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn một…