Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Bí quyết học giỏi Toán Hóa Sinh

Hiện nay Toán Hóa Sinh được xem là một trong những tổ hợp môn quan trọng nhất khi có mặt trong hầu hết các cuộc thi lớn, đóng vai trò chủ chốt để sàng lọc thí sinh. Trong đó, Toán – bắt đầu xuất hiện từ năm lớp 1, Sinh từ năm lớp 6 và Hóa từ năm lớp 8, sau đó cả ba môn đều theo chân học sinh cho đến tận lúc kết thúc việc học. Có thể nói đây là một trong những môn quan trọng nhất đánh giá sức học của học sinh và điều đó đã được thể hiện qua hàng loạt các cuộc thi lớn nhỏ từ thi lên lớp, thi chuyển cấp, thi tuyển sinh, thi Đại học, … đều có mặt của môn Toán Hóa Sinh. Cũng do đó mà số lượng học sinh phải “cày ngày cày đêm” để nâng điểm ba môn học này đang ngày càng gia tăng một cách chóng mặt. Dù vậy nhưng muốn học tốt ba môn học này lại không phải là điều dễ dàng, bởi những môn học thuộc khoa học tự nhiên này không chỉ có lý thuyết, công thức phức tạp mà bài tập còn đa dạng, chứa nhiều cách hỏi khác nhau gây khó cho học sinh.

Bí quyết học giỏi Toán Hóa Sinh

Bí quyết học giỏi Toán Hóa Sinh

Với tư cách là một trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ Gia sư dạy tại nhà, chúng tôi thấu hiểu phần nào nỗi lòng của các em và quý vị phụ huynh. Do đó, chúng tôi – Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã tập hợp đội ngũ nhân viên và nhờ họ soạn ra bí quyết học tốt môn Toán Hóa Sinh nhằm giải quyết vấn đề đang gây khó khăn cho các em. Và sau đây là bí quyết giúp các em vững vàng kiến thức Toán Hóa Sinh:

Đối với môn Toán học:

Đây là môn đòi hỏi tư duy và logic cao, khả năng ghi nhớ công thức cơ bản và nâng cao, nên cũng không có quá nhiều cách học tập. Do đó, ôn tập theo dạng đề là cách giúp bạn ghi nhớ các công thức và tìm ra cách giải đề thi nhanh, chính xác.

Ngoài ra, ở mỗi chương học sinh nên làm một bài tổng hợp để nắm vững lý thuyết của từng chương. Để dễ nhớ và tránh nhầm lẫn công thức, học sinh nên ôn luyện ngay sau mỗi bài học, tránh để đến cuối chương.

Đối với môn Hóa học:

Với môn Hóa, cần nắm vững tính chất đặc trưng của từng nguyên tố.

Bên cạnh đó, học sinh nên chia thành hai dạng câu hỏi là lý thuyết và thực hành. Để nắm vững lý thuyết, các thí sinh cần lưu ý:

– Thường xuyên làm bài tập, đề thi THPT quốc gia chuyên về lí thuyết, đồng thời vận dụng trả lời các hiện tượng thực tiễn để hiểu sâu bài học. (VD: Vì sao thả vỏ trứng vào axit lại thấy sủi bọt?)

– Tự viết phương trình biểu diễn cho các dãy biến hóa, tự cân bằng phản ứng.

– Ghi lại những ý quan trọng trong sổ tay của mình hoặc sử dụng sơ đồ tư duy. Sơ đồ cần do chính mình làm, có như vậy mới dễ hiểu và dễ nhớ.

Về câu hỏi bài tập, học sinh cần:

– Học cách áp dụng được công thức, tính toán theo phương trình phản ứng, lập và giải được hệ phương trình, bảo toàn khối lượng, nguyên tố, …

– Tìm hiểu và học cách sử dụng các phương pháp tính toán nhanh như phương pháp trung bình, ghép ẩn.

– Bên cạnh đó, cần nắm vững tính chất đặc trưng của mỗi nguyên tố. Bởi, đa số lý thuyết của môn này đều liên quan đến phương trình phản ứng. Do đó, khi học về một nguyên tố nào đó, cần nắm phương trình phản ứng đó và “xào đi xào lại” thật nhiều. Để tránh nhầm lẫn giữa các nhóm, các nguyên tố, học sinh cũng cần tổng hợp lại những phương trình phản ứng, các tính chất hóa học đặc trưng của từng nguyên tố.

Đối với môn Sinh học:

Với môn học này, các bạn không nên học thuộc lòng vì kiến thức môn này rất rộng và đan xen nhau nên rất khó nhớ. Để học tốt môn này, bạn cần ghi nhớ và hiểu sâu các khái niệm cơ bản để vận dụng linh hoạt vào việc giải bài tập và cách tốt nhất là làm thật nhiều đề thi trắc nghiệm Sinh học, đề thi thử THPT quốc gia, … Có thể chia việc học khối B thi đại học thành các giai đoạn ôn tập sau:

– Học kiến thức mới và luyện đề thi trắc nghiệm.

– Luyện đề thi thử để biết và bổ sung các kiến thức còn kém.

– Tổng hợp lại kiến thức, ôn tập chọn lọc và luyện đề cấp tốc.

Qua bí quyết trên, chắc hẳn các em học sinh cũng đã có cho mình một phương pháp học tập môn Toán Hóa Sinh hiệu quả. Tuy rằng vẫn có thể có thiếu sót nhưng tôi nghĩ rằng các em cũng có thể cảm nhận được cái tâm của chúng tôi. Nếu các em vẫn không quen với cách học mới hay muốn học Toán Hóa Sinh vừa nhanh vừa hiệu quả, có thể tìm đến chúng tôi – Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ – chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho các em sự hài lòng ngoài mong đợi.

Bằng những nỗ lực hết mình trong suốt 10 năm qua, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã hợp tác rất hiệu quả với thầy cô giáo và các bạn sinh viên giỏi đảm bảo cung ứng Gia sư dạy Toán Hóa Sinh chất lượng cho học sinh từ lớp 1 đến 12 trên địa bàn TPHCM. Trong khoảng 10 buổi dạy, hơn 90 % các em đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về tư duy Hóa học và có thái độ học tập tích cực hơn. Chúng tôi cũng nhận được tình cảm quý mến từ phía đội ngũ gia sư cũng như sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh. Những nguồn động lực to lớn đó giúp trung tâm tiếp tục phát huy và hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Ứng dụng thông minh dạy kèm tại nhà kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên – Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

app ứng dụng gia sư

app ứng dụng gia sư

Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy Toán Hóa Sinh tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 098 787 0217 CÔ MƯỢT

Website : https://giasutaigia.net

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn.

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Từ khóa tìm kiếm: Gia sư tại nhàdạy kèm tại nhàhọc kèm tại nhà,

Bài viết liên quan

Tìm gia sư dạy tiếng Anh tại nhà
Tìm gia sư dạy tiếng Anh tại nhà Trong thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ…
Gia sư kèm tiếng Anh tại nhà
Gia sư kèm tiếng Anh tại nhà Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như hiện…
Gia sư dạy học tiếng Anh tại nhà
Gia sư dạy học tiếng Anh tại nhà Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, Việt…
Gia sư dạy tiếng Anh tại nhà học viên
Gia sư dạy tiếng Anh tại nhà học viên Trong thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn…
Gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà
Gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà Trong hành trình chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh, việc tìm kiếm…
Gia sư dạy tiếng Anh – Phương pháp học tốt tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Gia sư dạy tiếng Anh – Phương pháp học tốt tiếng Anh giao tiếp cấp tốc Trong thời đại toàn…