Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách làm Văn miêu tả đạt điểm cao – Gia sư môn Ngữ Văn

Daykemtainha.vn nhận cung ứng dịch vụ gia sư môn Ngữ Văn tại nhà. Đội ngũ Gia sư môn Ngữ Văn của chúng tôi là những người yêu thích môn Văn học, vững kiến thức, yêu nghề dạy học, nhiệt tình và được đào tạo kỹ năng sư phạm bài bản. Chính vì thế nên việc hệ thống và truyền tải tốt kiến thức cho các em học sinh nằm trong tầm tay của chúng tôi.

Cách làm Văn miêu tả đạt điểm cao - Gia sư môn Ngữ Văn

Cách làm Văn miêu tả đạt điểm cao – Gia sư môn Ngữ Văn

Một bài văn hay bên cạnh việc thu hút người đọc bằng ngôn ngữ trau chuốt, linh hoạt mà còn phải xác định đúng yêu cầu của đề bài cũng như phương thức biểu đạt của bài viết. Trong đó, miêu tả là phương thức biểu đạt thông dụng nhất, đặc biệt là với học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Tuy nhiên, làm thế nào để các em có thể tiếp cận chúng một cách thành thạo nhất, hiệu quả nhất? Đây gần như là dấu chấm hỏi khó giải quyết với đa phần học sinh khi học môn ngữ văn. Hầu hết các em luôn trong tư thế bị động, tiếp cận kiến thức một cách máy móc, dẫn đến tình trạng học vẹt, kiến thức sáo rỗng nên điểm số thường không cao. Hiểu và thông cảm với nỗi lo trên của các bậc phụ huynh và các em học sinh, sau đây Daykemtainha.vn xin được chia sẻ một số kinh nghiệm để làm văn miêu tả đạt điểm số cao nhất:

A – Xác định đúng phương thức biểu đạt chính của bài viết:

Tự sự: Là dùng ngôn ngữ để kể về một chuỗi sự việc, sự việc này dẫn đến sự việc kia, cuối cùng dẫn đến kết thúc. Ngoài ra, người viết cần quan tâm khắc họa tính cách nhân vật và nêu lên những nhận thức mới mẻ, sâu sắc về cuộc sống, con người, …

Miêu tả: Là phương thức dùng ngôn ngữ làm cho người nghe, người đọc có thể hình dung được cụ thể nhân vật, sự việc hoặc nhận biết được nội tâm của con người.

Biểu cảm: Là dùng ngôn ngữ để bộc lộ tình cảm, cảm xúc của mình về thế giới xung quanh.

Để xác định và vận dụng đúng phương thức biểu đạt cho bài viết, học sinh cần nắm vững định nghĩa của chúng. Ngoài ra, học sinh có thể vận dụng sáng tạo, kết hợp giữa các phương thức biểu đạt với nhau. Tuy nhiên, phương thức biểu đạt mà đề bài yêu cầu vẫn là yếu tố chủ đạo, các phương thức còn lại chỉ mang tính chất bổ trợ, tránh tình trạng sa đề, lạc đề.

Sau đó là xây dựng dàn ý chi tiết cho bài viết: Đây là yếu tố không thể thiếu với tất cả các bài văn nếu các em không muốn thiếu ý, bỏ sót ý. Việc lập dàn ý không chỉ giúp học sinh khái quát lại hệ thống bài viết một cách đầy đủ nhất mà còn giúp các em sắp xếp ý theo trình tự logic hợp lí.

B – Nắm chắc đề bài:

Đây là một thao tác rất quan trọng của mỗi học sinh trong khi làm văn nhất là làm văn miêu tả. Việc nắm được đề bài các em sẽ biết được đây thuộc kiểu bài gì, đối tượng là ai, phương thức và cách thức làm bài như thế nào? Đồng thời khi nắm được yêu cầu đề bài học sinh sẽ lựa chọn những cách làm bài hay phù hợp để bài viết mình tốt nhất, bám sát vào đối tượng để làm nổi bật đối tượng.

C – Rèn luyện kỹ năng lập dàn ý chi tiết và cụ thể cho bài viết:

Lập dàn ý là thao tác quan trọng của mỗi học sinh trong quá trình viết bài, thao tác này giúp cho học sinh tránh việc bỏ sót ý, viết lan man, không đúng chủ đề. Để lập dàn ý cụ thể chi tiết học sinh tiểu học cần

– Chọn cho mình những chi tiết hình ảnh tiêu biểu, đặc sắc:

Sau khi đã quan sát thì học sinh đã tìm cho mình những điểm nổi bật của sự vật, học sinh cần liệt kê ra bài nháp của mình, lựa chọn các chi tiết, hình ảnh đắt giá để đưa vào bài viết làm bài viết thêm sinh động rõ nét hơn

– Sắp xếp các ý:

Khi đã lựa chọn được các chi tiết hình ảnh tiêu biểu nhưng học sinh vẫn chưa có sự sắp xếp hợp lí, logic, vì thế thao tác tiếp theo chính là sắp xếp các chi tiết, hình ảnh đó một cách hợp lí, phù hợp nhất, từ đó tạo nên bố cục hoàn chỉnh cho bài viết.

D – Rèn luyện và phát triển khả năng quan sát:

Quan sát là kỹ năng quan trọng nhất trong làm văn nhất là văn miêu tả. Việc viết bài tốt hay không dựa vào sự quan sát tỉ mỉ hay hời hợt của từng học sinh. Bạn nào quan sát tốt, tỉ mỉ thì bài viết sẽ sâu sắc, trau truốt, còn bạn nào ít tập trung trong quan sát thì bài viết hời hợt, khô khan, ít hình ảnh hơn. Chính vì vậy việc quan sát trong bài văn miêu tả rất cần thiết, nhưng cần quan sát như thế nào cho đúng thì học sinh tiểu học cũng cần có phương pháp.

– Quan sát theo trình tự hợp lí:

Đó là việc các em quan sát từ xa đến gần, từ khái quát đến cụ thể, quan sát tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ cụ thể để tìm ra điểm nổi bật của sự vật, hiện tượng đó.

– Quan sát bằng nhiều giác quan:

Đây là thao tác quan trọng trong quá trình viết văn của học sinh tiểu học. Bên cạnh sự quan sát bằng mắt học sinh còn nên quan sát bằng thính giác (Lắng nghe tiếng kêu, tiếng động của sự vật hiện tượng), khiếu giác (ngửi được hương thơm của các loài hoa, động vật…). Với sự kết hợp đó thì học sinh sẽ có sự hình dung sinh động về sự vật hiện tượng qua bài viết hơn.

– Quan sát đề phát hiện và tìm ra đặc điểm nổi bật của sự vật hiện tượng đó:

Sở dĩ phải có thao tác này chính là vì để tránh việc đối tượng nào cũng như đối tượng nào thì mỗi đối tượng trong bài viết cần phải đặc điểm riêng, tránh sự nhàm chán, khô khan.

Cách làm Văn miêu tả đạt điểm cao - Gia sư môn Ngữ Văn 1

Cách làm Văn miêu tả đạt điểm cao – Gia sư môn Ngữ Văn 1

E – Viết đoạn văn và bài văn cụ thể:

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện bài viết. Khi đã có tư liệu, hình ảnh, dàn ý cụ thể thì các em tiến hành viết bài. Tùy theo yêu cầu của đề bài hoặc của giáo viên mà các em viết đoạn văn hoặc bài văn. Về mặt hình thức bài văn phải đầy đủ ba phần là mở bài, thân bài, kết bài. Khi kết thúc mỗi đoạn trong bài viết cần xuống dòng lùi vào một ô và viết hoa chữ cái đầu tiên.

Trong các đoạn văn của bài viết phải có sự liên kết ý chính sự rời rạc, không mạch lạc. Còn về hình thức đoạn văn thì không được xuống dòng, đoạn văn lùi vào một ô viết hoa chữ cái đầu không có mở bài thân bài kết bài như bài văn. Nhưng đoạn văn cũng phải có mở đoạn, thân đoạn và kết đoạn diễn đạt trọn vẹn một ý hoặc một nội dung cụ thể nào đó.

Rèn luyện kỹ năng sử dụng các biện pháp nghệ thuật và tích lũy vốn từ ngữ, kiến thức thông qua các phân môn khác của văn học

Chúng ta biết rằng để bài miêu tả trở nên sinh động hơn thì ngoài việc quan sát và viết vẫn chưa đủ, học sinh cần phải sử dụng thêm các biện pháp nghệ thuật tu từ như: so sánh, nhân hóa, điệp từ, từ láy, từ tượng hình, từ tượng thanh…Tuy nhiên các phân môn trong văn học đều có sự tích hợp, bổ sung kiến thức cho nhau vì vậy giáo viên cần phải có sự mở rộng kiến thức cho học sinh, đồng thời học sinh cần rèn luyện để tăng khả năng mở rộng vốn từ hơn. Cụ thể qua từng phân môn học sinh cũng sẽ tăng được kiến thức của mình về cuộc sống hơn.

– Tham khảo thêm: GIA SƯ DẠY MÔN VĂN TẠI NHÀ TPHCM

Học sinh nào nên tìm gia sư môn Ngữ Văn tại nhà

Quý phụ huynh thân mến, việc học của con người không bao giờ là muộn, không bao giờ là sớm, không gọi là đủ, dư thừa kiến thức. Do đó, việc học và tích lũy kiến thức ở tất cả các môn khoa học phải luôn luôn diễn ra ở mọi thời điểm. Trong đó, bộ môn Văn học cũng đang rất quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam

Tuy nhiên, trước đây và hiện tại học sinh đang học rất nhiều môn, các môn chính được dành thời gian nhiều hơn môn phụ, môn Văn được nhiều bạn cho là môn phụ nên dành ít thời gian học tập hơn. Bởi lẽ đó, rất nhiều em chỉ giỏi Toán Lý Hóa Anh mà bị hạn chế môn Văn.

Những học sinh gặp phải các trường hợp sau đây nên tìm gia sư dạy kèm môn Ngữ Văn để củng cố kiến thức, luyện thi

– Học sinh thiếu kiến thức bộ môn tiếng Việt bậc tiểu học

– Học sinh yếu trong phần tập làm văn, chính tả,…

– Học sinh không biết soạn một bài học mới của môn Văn

– Học sinh làm bài môn Văn điểm dưới trung bình

– Học sinh cần luyện thi Học Kỳ

– Học sinh cần luyện thi vào lớp 10 môn Văn

– Thí sinh cần luyện thi ĐH môn Ngữ Văn

– Học sinh cần bồi dưỡng HSG môn Văn để thi năng khiếu môn Văn.

Cách làm Văn miêu tả đạt điểm cao - Gia sư môn Ngữ Văn 2

Cách làm Văn miêu tả đạt điểm cao – Gia sư môn Ngữ Văn 2

Gia sư môn Ngữ Văn tại Daykemtainha.vn nhận giảng dạy

– Chúng tôi có đội ngũ gia sư dạy kèm môn Ngữ Văn chuyên giảng dạy theo chương trình SGK

– Giảng dạy môn tiếng Việt lớp 1 đến lớp 5

– Dạy kèm môn Văn lớp 6 đến lớp 12

– Đặc biệt, giáo viên Văn, sinh viên sư phạm Văn còn luyện thi vào lớp 10 và Đại học môn Ngữ Văn theo Bộ

– Ngoài ra, chúng tôi chuyên lấy lại kiến thức cho học sinh mất gốc kiến thức môn Văn học.

Daykemtainha.vn hiện đang cung cấp gia sư môn Ngữ Văn tại nhà như sau

– Sinh viên giỏi các trường Đại học Luật, ĐH KHXH Nhân Văn, ĐH Kinh tế

– Sinh viên chuyên ngành Sư phạm Văn của ĐHSP, ĐHSG, Đại học Khoa học Xã Hội Nhân Văn

– Đội ngũ giáo viên chuyên Sư phạm Ngữ Văn đang giảng dạy tự do và tại trung tâm dạy thêm

– Đội ngũ gia sư dạy kèm môn Ngữ Văn tại Daykemtainha.vn còn là giáo viên chuyên Văn đang dạy ở trường THCS-THPT

– Đội ngũ gia sư môn Văn dạy cấp 1, bộ môn tiếng Việt

Mỗi gia đình mỗi điều kiện, mỗi học sinh mỗi lịch học khác nhau, do đó trung tâm gia sư môn Văn của chúng tôi sẽ linh hoạt theo từng điều kiện, hoàn cảnh, lịch học của phụ huynh/học sinh.

Là Trung Tâm Gia Sư – Dạy Kèm Tại Nhà uy tín nhất, Daykemtainha.vn luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh khi các con cần đến sự hỗ trợ trong học tập. Với đội ngũ gia sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến các giải pháp hiệu quả nhất để các em tự tin, sẵn sàng chinh phục mọi mục tiêu trong học tập.

Lựa chọn gia sư môn Ngữ Văn của Daykemtainha.vn các phụ huynh và học sinh sẽ có được những lợi ích rất thiết thực như:

– Được tư vấn miễn phí giúp lựa chọn gia sư tốt nhất và lịch trình học phù hợp với năng lực của con.

– Được học thử 3 buổi để kiểm tra trình độ và xây dựng lộ trình học tối ưu nhất giúp các học sinh nhanh tiến bộ.

– Học phí với nhiều mức khác nhau, phù hợp với điều kiện của các gia đình.

Gia sư sẽ là người đưa đò, giúp con bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho tòa lâu đài kiến thức. Hãy lựa chọn gia sư dạy kèm môn Ngữ Văn chất lượng cho con bạn. Mọi thông tin cần tư vấn bạn đều có thể liên hệ trực tiếp đến Daykemtainha.vn của chúng tôi.

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, học viên sẽ tiếp cận với những phương pháp học mới; qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Học phí Văn lớp 12Học phí Văn lớp 12Học phí Văn lớp 12

Học phí Văn lớp 12Học phí Văn lớp 12Học phí Văn lớp 12

Các bước thực hiện xem học phí

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản ở góc dưới cùng bên phải, người dùng chọn “Facebook” hoặc “Google” để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.App Daykemtainha.vn Văn lớp 12App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm Gia sư môn Văn tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 098 787 0217 CÔ MƯỢT

Website : https://giasutaigia.net

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn.

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Từ khóa tìm kiếm: Gia sư tại nhàdạy kèm tại nhàhọc kèm tại nhà,

 

Bài viết liên quan

Cách học thuộc từ vựng tiếng Hàn nhanh
Nhiều bạn cho rằng từ vựng trong tiếng Hàn Quốc rất khó nhớ. Điều đó chỉ đúng với các bạn…
Cấu trúc ngữ pháp cơ bản tiếng Hàn
Nhiều bạn học tiếng Hàn đánh giá là tiếng Hàn khá dễ học vì ghép vần giống như tiếng Việt.…
Những câu giao tiếp cơ bản trong tiếng Hàn
Cùng với cơn sốt phim ảnh và thời trang Hàn Quốc thâm nhập vào Việt Nam và các nước Đông…
Bí quyết học tiếng Hàn cấp tốc
Bạn đang có ý định học tiếng Hàn cấp tốc để đi du học, xuất khẩu lao động Hàn Quốc…
Lợi ích và cách học tiếng Hàn
Hàn quốc đang là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới. Do đó,…
Kinh nghiệm học tiếng Hàn bằng hình ảnh
Học từ vựng tiếng Hàn bằng hình ảnh sẽ kích thích khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn một…