Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách làm Văn tự sự đạt điểm cao – Tìm gia sư môn Văn

Daykemtainha.vn với đội ngũ Gia sư môn Văn giỏi, uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong ngành giáo dục, có trình độ môn Văn cao, đáp ứng được dịch vụ tìm gia sư môn Văn theo yêu cầu của quý phụ huynh học sinh.

Cách làm Văn tự sự đạt điểm cao - Tìm gia sư môn Văn

Cách làm Văn tự sự đạt điểm cao – Tìm gia sư môn Văn

Một bài văn hay bên cạnh việc thu hút người đọc bằng ngôn ngữ trau chuốt, linh hoạt mà còn phải xác định đúng yêu cầu của đề bài cũng như phương thức biểu đạt của bài viết. Trong đó, tự sự là phương thức biểu đạt thông dụng nhất, đặc biệt là với học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Tuy nhiên, làm thế nào để các em có thể tiếp cận chúng một cách thành thạo nhất, hiệu quả nhất?

Đây gần như là dấu chấm hỏi khó giải quyết với đa phần học sinh khi học môn ngữ văn. Hầu hết các em luôn trong tư thế bị động, tiếp cận kiến thức một cách máy móc, dẫn đến tình trạng học vẹt, kiến thức sáo rỗng nên điểm số thường không cao. Hiểu và thông cảm với nỗi lo trên của các bậc phụ huynh và các em học sinh, sau đây Daykemtainha.vn xin được chia sẻ một số kinh nghiệm để làm văn tự sự đạt điểm số cao nhất:

A – Đọc và phân tích đề:

Thầy Nguyễn Hoàng Thụy cho biết: “Nhiều học sinh than phiền rằng bài viết của các con có nhân vật, có các sự kiện nối tiếp nhau một cách logic, có một chủ đề thống nhất và giàu ý nghĩa nhưng tại sao thầy cô lại phê là bài viết lan man, không đúng trọng tâm yêu cầu của đề bài đưa ra. Lý do là bởi các em chưa đọc kỹ đề, chưa có thao tác phân tích đề một cách kỹ càng và chính xác.“.

Muốn bài viết không bị lan man, lạc đề, trước hết học sinh cần tìm hiểu và phân tích đề một cách chi tiết trước khi bắt tay vào viết bài. Hãy dành 2-3 phút để đọc kĩ đề và gạch chân những từ ngữ quan trọng trong đề bài, qua đó xác định được bài viết thuộc kiểu bài gì, cần viết về nội dung gì, yêu cầu về hình thức và phương pháp thể hiện ra sao.

Học sinh có thể luyện tập với một số đề bài sau để nắm chắc các thao tác phân tích đề:

– Đề 1: Kể lại một câu chuyện mà em thích bằng lời văn của em.

– Đề 2: Tường thuật lại buổi lễ khai giảng đầu tiên của em ở trường THCS.

– Đề 3: Kỉ niệm ngày ấu thơ mà em nhớ nhất.

B – Tìm ý:

Đây là thao tác quan trọng mà nhiều học sinh bỏ qua trong quá trình làm bài. Việc tìm ý trước khi viết sẽ giúp các em không bị lặp ý, thiếu ý cũng như tránh viết lan man không đúng trọng tâm đề bài yêu cầu. Học sinh cần bám sát chủ đề của bài viết để triển khai phát triển ý sao cho thống nhất với chủ đề đó.

Ví dụ: Áp dụng với đề bài: “Kể lại một câu chuyện mà em thích bằng lời văn của em“.

– Xác định câu chuyện mà em thích nhất, ấn tượng nhất là câu chuyện nào?

– Nhân vật chính của câu chuyện là ai, có sự kiện nào nổi bật?

C – Lập dàn ý:

Sau khi vạch các ý chính cần triển khai, học sinh cần sắp xếp các tuyến nhân vật, sự kiện đó theo một trình tự hợp logic và lập dàn ý chi tiết cho bài viết. Dàn ý cần trả lời được các câu hỏi:

– Bài viết sẽ mở đầu như thế nào?

– Thân bài kể chuyện theo trình tự thời gian, không gian hay trình tự tâm lý nhân vật,…

– Kết bài theo kết thúc của câu chuyện hay nêu suy nghĩ, cảm xúc, bài học của bản thân.

Cách làm Văn tự sự đạt điểm cao - Tìm gia sư môn Văn 1

Cách làm Văn tự sự đạt điểm cao – Tìm gia sư môn Văn 1

– Tham khảo thêm: GIA SƯ DẠY MÔN VĂN TẠI NHÀ TPHCM

D – Kĩ năng viết bài:

Dựa vào các ý chính trong dàn ý, ta bắt đầu triển khai và viết thành đoạn văn hoàn chỉnh. Để làm một bài văn hay, không thể thiếu các câu văn sinh động, giàu hình ảnh, nhịp điệu. Các bạn học sinh nên mở rộng câu bằng cách thêm các thành phần phụ như trạng ngữ, bổ ngữ, …; sử dụng các từ tượng thanh, tượng hình, từ láy, tính từ, … kết hợp với các biện pháp nghệ thuật so sánh, nhân hóa, … làm cho câu văn thêm sinh động, cụ thể. Để có được kĩ năng viết này, các bạn nên rèn luyện viết theo từng câu trước trong các tiết luyện từ, câu, từ đó xây dựng nên đoạn văn.

Khi viết được các câu văn hay sinh động thì yếu tố tiếp theo là xây dựng đoạn văn liên kết chặt chẽ.  Các câu, các ý trong đoạn văn cần phải liền mạch, rõ ý, không được rời rạc, các ý được sắp xếp theo trình tự hợp lí nhằm triển khai được ý chính.

Bài làm cần có bố cục chặt chẽ, các bạn học sinh nên dùng các cụm từ nối, chuyển ý, liên kết giữa các đoạn văn như hơn nữa, do đó, vì vậy,… Từ đó, bài văn sẽ có sự liên kết tổng thể cũng như logic, hấp dẫn hơn.

Để có những kĩ năng viết bài này, các bạn học sinh cần phải học hỏi, tiếp thu cho mình thật nhiều vốn từ, nên đọc các bài báo, bài văn tham khảo, … để học được cách diễn đạt cũng như cách chuyển ý hay, hấp dẫn. Đừng học văn một cách thực dụng, khô khan, dập khuôn, học thuộc các bài văn mẫu chỉ làm thui chột cảm xúc và khả năng sáng tạo, các bạn nên viết theo ý hiểu, cảm nhận của bản thân kết hợp với các kĩ năng rèn luyện được qua quá trình học tập, từ đó môn tập làm văn sẽ được cải thiện tốt hơn.

E – Kĩ năng kiểm tra bài:

Đây là bước cuối cùng để học sinh hoàn thiện một bài văn, có thể sẽ rất nhiều bạn học sinh bỏ qua bước này. Kiểm tra lại bài là kĩ năng rất quan trọng giúp học sinh có thể phát hiện ra các lỗi sai trong bài viết cũng như nhận định được bài viết đã thật sự tốt chưa. Một bài văn hay là một bài văn được trình bày một cách rõ ràng, sạch đẹp, đúng chính tả và diễn đạt đúng chủ đề, sinh động, hấp dẫn người đọc, … Bởi vậy, việc các bạn học sinh nhìn lại, kiểm tra lại bài viết của bản thân sẽ giúp bài văn hoàn thiện hơn, cũng như có thể nhìn nhận được những thiếu sót và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Văn học là sự kết hợp của cảm xúc và vốn kiến thức của bản thân. Bởi vậy, môn tập làm văn thực sự rất quan trọng, đây không những là một môn học chính mà còn rèn luyện cho mỗi học sinh sự chăm chỉ, tìm tòi, cách diễn đạt cảm xúc, ý kiến, hiểu biết, cách nhìn nhận của các bạn về một vấn đề, đối tượng, từ đó phát triển tư duy ngôn ngữ, kĩ năng trình bày, diễn đạt và bồi dưỡng cảm xúc tâm hồn.

Học sinh nào nên tìm gia sư môn Văn tại nhà

Quý phụ huynh thân mến, việc học của con người không bao giờ là muộn, không bao giờ là sớm, không gọi là đủ, dư thừa kiến thức. Do đó, việc học và tích lũy kiến thức ở tất cả các môn khoa học phải luôn luôn diễn ra ở mọi thời điểm. Trong đó, bộ môn Văn học cũng đang rất quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam

Tuy nhiên, trước đây và hiện tại học sinh đang học rất nhiều môn, các môn chính được dành thời gian nhiều hơn môn phụ, môn Văn được nhiều bạn cho là môn phụ nên dành ít thời gian học tập hơn. Bởi lẽ đó, rất nhiều em chỉ giỏi Toán Lý Hóa Anh mà bị hạn chế môn Văn.

Những học sinh gặp phải các trường hợp sau đây nên tìm gia sư môn Văn để củng cố kiến thức, luyện thi

– Học sinh thiếu kiến thức bộ môn tiếng Việt bậc tiểu học

– Học sinh yếu trong phần tập làm văn, chính tả,…

– Học sinh không biết soạn một bài học mới của môn Văn

– Học sinh làm bài môn Văn điểm dưới trung bình

– Học sinh cần luyện thi Học Kỳ

– Học sinh cần luyện thi vào lớp 10 môn Văn

– Thí sinh cần luyện thi ĐH môn Ngữ Văn

– Học sinh cần bồi dưỡng HSG môn Văn để thi năng khiếu môn Văn.

Cách làm Văn tự sự đạt điểm cao - Tìm gia sư môn Văn 2

Cách làm Văn tự sự đạt điểm cao – Tìm gia sư môn Văn 2

Gia sư môn Ngữ Văn tại Daykemtainha.vn nhận giảng dạy

– Chúng tôi có đội ngũ gia sư dạy kèm môn Văn chuyên giảng dạy theo chương trình SGK

– Giảng dạy môn tiếng Việt lớp 1 đến lớp 5

– Dạy kèm môn Văn lớp 6 đến lớp 12

– Đặc biệt, giáo viên Văn, sinh viên sư phạm Văn còn luyện thi vào lớp 10 và Đại học môn Ngữ Văn theo Bộ

– Ngoài ra, chúng tôi chuyên lấy lại kiến thức cho học sinh mất gốc kiến thức môn Văn học.

Daykemtainha.vn hiện đang cung ứng dịch vụ tìm gia sư môn Văn tại nhà như sau

– Sinh viên giỏi các trường Đại học Luật, ĐH KHXH Nhân Văn, ĐH Kinh tế

– Sinh viên chuyên ngành Sư phạm Văn của ĐHSP, ĐHSG, Đại học Khoa học Xã Hội Nhân Văn

– Đội ngũ giáo viên chuyên Sư phạm Ngữ Văn đang giảng dạy tự do và tại trung tâm dạy thêm

– Đội ngũ gia sư dạy kèm môn Văn tại Daykemtainha.vn còn là giáo viên chuyên Văn đang dạy ở trường THCS-THPT

– Đội ngũ gia sư môn Văn dạy cấp 1, bộ môn tiếng Việt

Mỗi gia đình mỗi điều kiện, mỗi học sinh mỗi lịch học khác nhau, do đó gia sư môn Văn của chúng tôi sẽ linh hoạt theo từng điều kiện, hoàn cảnh, lịch học của phụ huynh/học sinh.

Là Trung Tâm Gia Sư – Dạy Kèm Tại Nhà uy tín nhất, Daykemtainha.vn luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh khi các con cần tìm gia sư môn Văn hỗ trợ trong học tập. Với đội ngũ gia sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến các giải pháp hiệu quả nhất để các em tự tin, sẵn sàng chinh phục mọi mục tiêu trong học tập.

Lựa chọn gia sư môn Văn của Daykemtainha.vn các phụ huynh và học sinh sẽ có được những lợi ích rất thiết thực như:

– Được tư vấn miễn phí giúp lựa chọn gia sư tốt nhất và lịch trình học phù hợp với năng lực của con.

– Được học thử 3 buổi để kiểm tra trình độ và xây dựng lộ trình học tối ưu nhất giúp các học sinh nhanh tiến bộ.

– Học phí với nhiều mức khác nhau, phù hợp với điều kiện của các gia đình.

Gia sư sẽ là người đưa đò, giúp con bạn xây dựng nền tảng vững chắc cho tòa lâu đài kiến thức. Hãy lựa chọn gia sư dạy kèm môn Văn chất lượng cho con bạn. Mọi thông tin cần tư vấn bạn đều có thể liên hệ trực tiếp đến Daykemtainha.vn của chúng tôi.

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm hiểu thêm thông tin của GIA SƯ thì có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH muốn tìm kiếm GIA SƯ theo yêu cầu có thể nhấp link sau: https://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su

Nếu quý PHỤ HUYNH cần thêm sự tư vấn đến từ Daykemtainha.vn có thể đến với link này: https://www.daykemtainha.vn/lien-he

Nếu các bạn GIA SƯ muốn tìm lớp để dạy có thể đến với link sau: https://www.daykemtainha.vn/lop-hoc

Lựa chọn Gia sư của chúng tôi, học viên sẽ tiếp cận với những phương pháp học mới; qua đó giúp người học trở nên hứng thú và chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức. Hơn nữa, quý phụ huynh cũng sẽ yên tâm hơn khi học viên đã có thêm một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học và trong cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến gần với ước mơ của mình.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

Nếu phụ huynh muốn tìm hiểu trước về HỌC PHÍ có thể tham khảo tại link sau: https://www.daykemtainha.vn/hoc-phi-tham-khao

Học phí Văn lớp 12Học phí Văn lớp 12Học phí Văn lớp 12

Học phí Văn lớp 12Học phí Văn lớp 12Học phí Văn lớp 12

Các bước thực hiện xem học phí

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là app đăng ký làm gia sư uy tín của chúng tôi và hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm Gia sư qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản ở góc dưới cùng bên phải, người dùng chọn “Facebook” hoặc “Google” để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.App Daykemtainha.vn Văn lớp 12App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

App Daykemtainha.vn Văn lớp 12App Daykemtainha.vn Văn lớp 12

Còn rất nhiều gia sư giỏi tại ứng dụng, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp sau đó tạo yêu cầu, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ ngay với quý phụ huynh học viên để tiến hành sắp xếp gia sư mà phụ huynh học viên chọn

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên,trung tâm chúng tôi luôn chắc lọc lại những gia sư chất lượng giảng dạy tốt nhất và được sự hài lòng từ phía các phụ huynh đã cho con em học với gia sư chúng tôi. Mọi chi tiết cần tìm Gia sư môn Văn tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 098 787 0217 CÔ MƯỢT

Website : https://giasutaigia.net

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn.

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Từ khóa tìm kiếm: Gia sư tại nhàdạy kèm tại nhàhọc kèm tại nhà,

 

Bài viết liên quan

Tìm gia sư dạy tiếng Anh tại nhà
Tìm gia sư dạy tiếng Anh tại nhà Trong thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ…
Gia sư kèm tiếng Anh tại nhà
Gia sư kèm tiếng Anh tại nhà Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như hiện…
Gia sư dạy học tiếng Anh tại nhà
Gia sư dạy học tiếng Anh tại nhà Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, Việt…
Gia sư dạy tiếng Anh tại nhà học viên
Gia sư dạy tiếng Anh tại nhà học viên Trong thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn…
Gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà
Gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà Trong hành trình chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh, việc tìm kiếm…
Gia sư dạy tiếng Anh – Phương pháp học tốt tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Gia sư dạy tiếng Anh – Phương pháp học tốt tiếng Anh giao tiếp cấp tốc Trong thời đại toàn…